Kế hoạch phát triển sân bay Long Thành trong tương lai không xa

Kế hoạch phát triển sân bay Long Thành trong tương lai không xa Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Năm, 9 tháng 4, 2020

Kế hoạch phát triển sân bay Long Thành trong tương lai không xa

Hiện tại ở Long Thành có rất nhiều dự án sắp triển khai ăn theo sân bay Long Thành.
Nhiều nhà đầu tư vẫn không nắm rõ quy hoạch thì có thể tham khảo thêm thông tin bên dưới để đầu tư đạt hiệu quả.

1Quy hoạch hạ tầng  giao thông sân bay Long Thành Đồng Nai:
Để đáp ứng tất cả 100 triệu lượt khách 1 năm đổ dồn vào  sân bay quốc tế Long Thành, hạ tầng giao thông được đặt lên hàng đầu. Hiện tại từ Tp.HCM chỉ có 2 tuyến đường chính để vào sân bay:

+TP. Hồ Chí Minh - Cao tốc Long Thành- Dầu Giây - Sân bay quốc tế Long Thành

+TP. Hồ Chí Minh  - Quốc Lộ 51- Sân bay quốc tế Long Thành

Theo Sở Giao thông - Vận tải  tỉnh Đồng Nai sẽ đầu tư  các tuyến đường kết nối gồm 3 tuyến:

 +  Tuyến số 1:  quy hoạch đường 25C  ( nút giao với tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu)  nối  Quốc lộ 51 - ranh Sân bay. Tuyến này  có chiều dài khoảng 3,8km, quy mô dự kiến xây dựng tối thiểu 6-8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Với sự kết nối mới này thì dự án Gem Sky của Đất Xanh được hưởng lợi khá lớn.

  + Tuyến số 2 : ranh Sân bay  quốc tế Long Thành - đường Vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh - giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Tuyến này  có chiều  dài 5,7 km, quy mô 4 làn xe cơ giới.
  + Tuyến số 3:  Quy họach tuyến đường  2B -  từ ranh Sân bay quốc tế  Long Thành- Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Tuyến này có chiều dài khoảng 6,7km, dự kiến quy mô xây dựng 4 làn xe cơ giới.

3142-20.jpg
 đồ quy hoạch  các tuyến giao thông  kết nối Sân bay quốc tế  Long Thành

2. Quy hoạch  xây dựng khu  dân cư, tái định cư:
Theo Quyết định  phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Đồng Nai được giao thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên các phần diện tích thuộc địa bàn huyện Long Thành với diện tích 364,21 ha đất xây dựng hai khu tái định cư gồm khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn 282,35 ha và một phần phân khu III khu dân cư, tái định cư Bình Sơn 81,86 ha. Tổng mức đầu tư dự án  là 4.189 tỷ đồng xây dựng hạ tầng các khu tái định cư.  Tổng số 5.002 lô đất tái định cư, gồm các lô liên kết với diện tích mỗi lô là 80m2, 125 - 150 m2 ( trong đó, có 876 lô với diện tích mỗi lô là 80m2) và các lô liên kết sân vườn với diện tích mỗi lô 250 - 300 m2. Các lô 80 m2 để bố trí tái định cư cho các trường hợp tái định cư hộ phụ.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được chia làm 3 phân khu: Phân khu 1 có diện tích 87 hécta, quy mô dân số tối đa là 11.500 người; Phân khu 2 diện tích 95 hécta, dân số khoảng 9 ngàn người và Phân khu 3 có diện tích đất 100 hécta, dân số khoảng 9 ngàn người.

Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn có tổng số 1.539 lô tái định cư, trong đó có 1.023 lô nhà liên kế; 516 lô nhà liên kế có sân vườn và 336 nhà ở tự chỉnh trang.

Là khu tái định cư được hướng đến xây dựng thành khu đô thị nên 2 khu tái định cư trên không chỉ được đầu tư về hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh mà kể cả hạ tầng xã hội cũng được hoàn chỉnh. Theo thiết kế, diện tích đất ở tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn chỉ chiếm hơn 38% tổng diện tích đất, còn lại là đất dành cho xây dựng giao thông, các công trình công cộng và cây xanh. Các công trình tôn giáo, trường học, chợ công viên cũng được tính toán hài hòa cho khu đô thị chuẩn. Đặc biệt, ở khu tái định cư này còn được đầu tư cả hệ thống xử lý nước thải tập trung để đảm bảo môi trường tốt nhất.

3. Giá trị Sân bay quốc tế Long Thành mang lại cho Đồng Nai
Việc lựa chọn đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế  tại Long Thành   do có đủ diện tích đất cần thiết cho thời điểm hiện tại và trong tương lai để phát triển thành một cảng hàng không hiện đại, phát triển các dịch vụ phi hàng không đa dạng, phong phú, đặc biệt là có thể phát triển thành mô hình thành phố sân bay (Airport City) bao gồm các trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch...Trong tương lai sẽ giữ vai trò cảng hàng không quốc tế ở cửa ngõ lớn và quan trọng quốc gia.

3142-30.jpg 

Khi thực hiện dự án Sân bay quốc tế Long Thành  sẽ thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa cho không chỉ riêng tỉnh Đồng Nai mà cả khu vực Đông Nam bộ và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án còn tạo công ăn việc làm cho người lao động, ước tính trên 200 ngàn người có thêm việc làm từ dự án này, đồng thời tạo nguồn thu, đảm bảo khả năng hoàn vốn sau này. Khi Sân bay Long Thành hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.  Sẽ giúp kích thích phát triển của ngành vận tải hàng không, giúp tăng cạnh tranh quốc tế, tăng kết nối Việt Nam với thế giới, tạo đà phát triển du lịch của đất nước.